Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây thanh mát, lạ miệng
Cập nhật lúc 11:40, Thứ năm, 24/09/2020 (GMT+7)
Nếu đã ngán với vị bánh Trung thu dẻo và nướng truyền thống, các bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh Trung thu rau câu nhân trái cây man mát, lạ miệng, thỏa mãn khẩu vị của mọi người, dù là những người khó tính nhất.
Nguyên liệu:
10g bột rau câu
100g thanh long đỏ
100g mít
10 quả nho xanh
100g đường
1,5 lít nước
Khuôn bánh trung thu
Hướng dẫn làm bánh trung thu rau trái cây:
Bước 1: Để làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả đầu tiên bạn cần làm là: Lấy một cái nồi, cho bột rau câu và nước lọc vào khuấy đều cho bột tan rồi thêm đường vào khuấy tan và để như vậy khoảng 10 phút cho bột nở.
Bước 2: Tiếp theo bạn đặt nồi nước rau câu lên bếp nấu sôi, sau đó bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Bạn lấy thanh long đỏ cắt thành miếng nhỏ, mít bạn cũng cắt thành miếng nhỏ, nho xanh rửa sạch cắt làm đôi. Tiếp theo bạn lấy khuôn bánh đổ lên khuôn một ít thạch, để khoảng 1 phút cho thạch se lại rồi bạn cho lần lượt thanh long đỏ, mít vào và đổ thêm một lớp thạch lên gần đầy khuôn, đợi thạch hơi đông lại thì bạn cho nho vào trên cùng và đổ thêm một lớp thạch lên trên cho đầy khuôn. Bạn để cho thạch hơi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Sau khi thạch đã đông cứng và mát lạnh, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng để thưởng thức.
Những chiếc bánh trung thu rau câu nhân hoa quả mát lạnh, với hương trái cây đủ vị cực hấp dẫn. Không cần mất nhiều thời gian bạn vẫn có thể làm một món bánh ngon để thưởng thức. Bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không thử làm món bánh ngon này nhỉ?
Chúc bạn thành công!
Tuệ Anh(T/h)