Bánh rây là loại bánh cổ truyền của người Khmer Nam bộ. Vào các ngày lễ hội, ngày Tết, nhiều gia đình phật tử thường làm bánh rây để cúng ông bà, cúng Phật và mang vào chùa dâng cho các sư sãi. Ngoài ra, nhiều người còn làm để ăn, đãi khách hoặc bán cho khách hành hương và du lịch.
 
 
Đây là món bánh dùng ăn chơi, ăn ngon hơn là ăn no. Hấp dẫn nhất là vùa thưởng thức bánh lúc còn nóng và uống với trà ngon, thật không gì thú vị bằng!
 
Mùi thơm của nếp dẻo pha trộn với vị béo ngọt của nhưn dừa, đặc biệt là mùi đặc trưng của lá dứa sẽ giúp cho người ăn có cảm giác thơm ngon, lạ miệng và kích thích vị giác, càng ăn càng khoái khẩu vì hương vị của bánh không lẫn lộn vào bất cứ loại bánh nào khác.
 
Theo Dân Việt
.