Trước đó, từ ngày 19/6, gần 200 người đã phải nhập viện điều trị vì xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, đau dạ dày và tiêu chảy sau khi uống rượu có pha methanol ở huyện Kallakurichi, cách Chennai, thủ phủ bang khoảng 250km. 

leftcenterrightdel
 Các thành viên trong gia đình thương tiếc những người đã tử vong do uống phải rượu độc tại huyện Kallakurichi, Tamil Nadu, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Giới chức thực thi pháp luật đã tiến hành điều tra vụ việc và bắt giữ 7 người. M.S. Prasanth, một quan chức cấp cao của huyện, cho biết chính quyền sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tiếp theo đối với các cơ sở bán rượu và nhà sản xuất bia tại địa phương.

Ngộ độc rượu dẫn tới tử vong do sử dụng các loại rượu trái phép, rượu tự chế thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, nơi rất ít người dân có đủ khả năng mua các loại rượu có nhãn hiệu. Chính quyền bang Tamil Nadu, cho biết hiện đang tiến hành điều tra xác định những người có liên quan đến hoạt động sản xuất methanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp./.

Mỹ Linh/ Reuteurs