Ibrahim Asmi đã bị giết vài ngày trước tại Syria, AMN dẫn lời Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Rustam Ali Rafii  hôm thứ Bảy, 11/7.

IRGC không cung cấp thêm chi tiết về cái chết của Asmi, tuy nhiên, đã có báo cáo về các cuộc tấn công mới của Nhà nước Hồi giáo ISIS ở miền đông Syria.

IRGC mới đây đã bình luận về tin đồn Tư lệnh Không quân Iran, Ali Haji Zada, bị giết trong một cuộc đột kích của Israel ở vùng nông thôn phía đông Homs, Syria.

leftcenterrightdel
Ibrahim Asmi, sĩ quan quân đội cấp cao của Iran bị giết tại Syria. Ảnh: AMN.

IRGC phủ nhận tin tức Chỉ huy Không quân của họ bị giết, nhấn mạnh, Haj Hajji vẫn an toàn.

Truyền thông Iran cũng công bố một bức ảnh của Tư lệnh Lực lượng Quds (chuyên về hoạt động tình báo và chiến tranh đặc biệt), Ismail Ghaani, trong chuyến thăm của ông này tới miền đông Syria trong vài ngày qua.

“Với sự tồn tại của tổ chức khủng bố ISIS dưới sự bảo trợ của Hoa Kỳ và chế độ Zionist (Israel), chúng ta hiểu rằng âm mưu của các thế lực tội phạm này chưa kết thúc.”, Hãng tin TASnim dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Quds Ismail Ghaani trong chuyến thăm đầu tiên tới Syria, kể từ sau cái chết của cố chỉ huy lực lượng Quds, Thiếu tướng Qassem Soleimani.

Huy Anh