Chỉ trong vòng 3 giờ, quân đội Syria đã tiêu diệt 10 xe tăng và xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi chính quyền Syria hay Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng một nguồn tin địa phương ở Idlib, Syria đã công bố những bức ảnh hiện trường trên mạng xã hội. 

Trong bài đăng của mình, nguồn tin nói, đó không phải là một trò chơi hoạt hình, mà là những chiếc xe bọc thép thực sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Neirab, Idlib, được quân đội Syria tiêu diệt chỉ trong 3 giờ.

Trước đó tin nói, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một cuộc vận chuyển số lượng lớn xe bọc thép quân sự ở Syria.

leftcenterrightdel
Nguồn tin địa phương ở Idlib, Syria nói, ít nhất 10 xe tăng và xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân đội Syria tiêu diệt. Ảnh: BM.

Một câu hỏi đặt ra, nếu việc tiêu diệt các xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ được xác nhận, liệu nó được thực hiện bởi quân đội Syria hay với sự trợ giúp của các máy bay chiến đấu của Nga, vì ở khu vực này, cũng như ở Aleppo, Nga đã liên tục đáp trả các cuộc tấn công của đối phương, thể hiện sự quyết tâm trong việc bảo vệ địa bàn chiến lược.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ quân đội Nga, rằng họ đã thực hiện các cuộc tấn công như vậy trong 12 giờ qua.

Trong những tuần gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đối tác thân Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực đã thực hiện các cuộc tấn công vào các tòa nhà dân cư ở tỉnh Hasaka. Các chuyên gia cho rằng, đây là một nỗ lực của quân đội thân Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đẩy đuổi toàn bộ dân cư địa phương, để lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuận và gia đình của họ thế chỗ.

Huy Anh/BM