Đường cao tốc chính giữa Las Vegas và Reno đã bị hư hại và đóng cửa vào sáng sớm 15/5, giờ địa phương, sau khi một trận động đất mạnh 6,5 độ xảy ra lúc 4h03’ sáng giờ địa phương, ở một vùng xa xôi của bang Nevada, Hoa Kỳ. Một nhà nghiên cứu gọi đây là trận động đất lớn nhất ở bang này trong 65 năm qua.

Chưa có thương tích nào được báo cáo, nhưng hình ảnh từ Đội tuần tra đường cao tốc Nevada cho thấy các vết nứt sâu cắt ngang QL 95 và rung lắc gây ra bởi trận động đất được cảm nhận đến tận Utah và Bắc California.

leftcenterrightdel
Động đất khiến QL 95 Las Vegas và Reno đã bị hư hại. Ảnh: AP.
leftcenterrightdel
Vết nứt cắt ngang QL 95, Mỹ. Ảnh: AP. 

Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ USGS cho biết, trận động đất xảy ra là kết quả của sự cố trượt trong lớp vỏ nông của mảng Bắc Mỹ, ở vị trí cách Tonopah 35 dặm về phía Tây, ngay phía Đông của dãy Sierra Nevada, theo báo cáo USGS.

Trận động đất được ghi nhận có cường độ 6,5 độ, tiếp sau là hơn một chục cơn dư chấn, trong đó có các dư chấn cường độ 4,6 độ, 4,9 độ và 5,1độ xảy ra trong vòng nửa giờ sau cơn chấn động đầu tiên, USGS thông tin.

leftcenterrightdel
QL 95, Mỹ đã được phong tỏa ngay sau khi các vết nứt được phát hiện. Ảnh: AP.

 Không có báo cáo về thương tích ngay lập tức. Đường cao tốc giữa Las Vegas và Reno đã bị đóng cửa ngay sau khi những vết nứt sâu được phát hiện.

Trận động đất được cảm nhận rộng rãi nhất bởi người dân ở Reno, Las Vegas và Đông Sierra. Những clip của người dân chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, những vật dụng trong nhà chao đảo khi chấn động xảy ra.

USGS đã nhận được hơn 16.600 báo cáo từ những người đã cảm thấy trận động đất, tính đến 11h02’ sáng giờ địa phương.

Huy Anh