Hôm 20/10, cựu Tổng thống Mỹ  Donald Trump đã thông báo, sẽ sớm ra mắt mạng truyền thông của riêng mình, bao gồm một nền tảng truyền thông xã hội có tên “TRUTH Social”, như một đối thủ cạnh tranh với giới Big Tech, những “ông lớn” thống trị nhất trong ngành công nghệ thông tin Mỹ.

leftcenterrightdel
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giới thiệu mạng xã hội TRUTH Social của mình. Nguồn: Chris Delmas/ AFP/ Getty.

Ứng dụng này là dự án đầu tiên của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq thông qua việc hợp nhất với tập đoàn Digital World Acquisition Group, giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán với giá trị vốn hóa tiềm năng là 1,7 tỉ USD, theo một thông của TMTG.

Các tài khoản mạng xã hội cá nhân của ông Trump trên các nền tảng Facebook, Twitte,.. đã bị đình chỉ sau các bài đăng của ông liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ với cáo buộc kích động bạo lực.

leftcenterrightdel
 Phiên bản thử nghiệmTRUTH Social sẽ được vận hành vào đầu tháng 11 và dự kiến sẽ phát hành trên toàn nước Mỹ vào quý 1/2022. Nguồn: TMG/News.sky

Ông Trump sau đó đã tuyên bố sẽ tung ra ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình để cạnh tranh với Facebook và Twitter.

Theo thông cáo báo chí, TRUTH Social hiện đang có sẵn để đặt hàng trước trong Apple App store và phiên bản thử nghiệm sẽ sẵn sàng cho những khách được mời bắt đầu từ tháng 11/2021. TRUTH Social dự kiến sẽ phát hành trên toàn nước Mỹ vào quý 1/2022, thông cáo nói.

Văn Phong/CNBC, Sputnik