leftcenterrightdel
Nhân viên Nhà Trắng ra tay lấy micro của nhà báo Acosta khi ông đang phỏng vấn Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters 

Nguyên đơn trong vụ kiện này là CNN và nhà báo Acosta. Các bị đơn là: Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders, Phó Chánh văn phòng phụ trách truyền thông Bill Shine, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Randolph Alles và nhân viên cơ quan Mật vụ John Doe đã ra tay tước thẻ của ông Acosta ngày 7/11.

Những bị đơn đều được nêu rõ tên bởi vai trò của họ trong ban hành và tuyên bố treo thẻ tác nghiệp tại Nhà Trắng của ông Acosta

Trước đó, ngày 9/11, CNN đã gửi thư đến Nhà Trắng đề nghị phục hồi thẻ tác nghiệp cho ông Acosta đồng thời cảnh báo có thể tố tụng.

Ông Acosta là phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của kênh CNN. Khi phóng viên này tìm cách vào khu vực Nhà Trắng để đưa tin trực tiếp cho chương trình “Anderson Cooper 360” thì ông bị nhân viên mật vụ chặn lại. Vài phút sau, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo thu hồi thẻ của Acosta.

Nhà Trắng đã có hành động can thiệp mạnh khi nhà báo Acosta trao đổi kịch liệt với Tổng thống Trump tại một cuộc họp báo. Khi đó Tổng thống Trump đã đề nghị ông Acosta trao micro, chấm dứt phần hỏi đáp, không ông Acosta từ chối.

Theo TTXVN