leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com) 

Lực lượng cảnh sát tài chính Italy (GDF) cho biết các vụ bắt giữ diễn ra vào sáng sớm cùng ngày tại thành phố Palermo, thủ phủ đảo Sicily.

Lực lượng chức năng trước đó đã lục soát một tàu cứu hộ của Panama trên biển sau khi phát hiện hoạt động đáng ngờ của tàu này.

Cảnh sát ngay lập tức đã áp giải tàu này tới cảng Palermo để tiến hành lục soát và tìm thấy số ma túy giấu trong 2 trong tổng số 18 thùng dầu diesel trên tàu.

Có tổng cộng 650 bao chứa cần sa với giá trị ước tính trong khoảng 150-200 triệu euro. Ngoài ra, số dầu diesel trên tàu cũng đã bị tịch thu.

Đây là một trong những vụ phát hiện ma túy lớn nhất của GDF trong khuôn khổ chiến dịch chống buôn lậu ma túy quốc tế mang tên "Libeccio International."

Cho đến nay, chiến dịch này đã thu giữ được tổng cộng 139 tấn ma túy trị giá hơn 1,4 tỷ euro trong vòng 4 năm trở lại đây. Số ma túy thu giữ lần này có thể sẽ được tiêu thụ thị trường châu Âu.

Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định những nghi phạm trong vụ việc có liên quan tới các tổ chức mafia trên đảo Sicily hay các nhóm tội phạm có tổ chức của Italy hay không.

Tổ chức cảnh sát hình sự châu Âu (Europol), Trung tâm Các chiến dịch và phân tích hàng hải chống buôn lậu ma túy tại Lisbon, Cơ quan thực thiphòng chống ma túy của Mỹ, cùng lực lượng cảnh sát Montenegro cùng tham gia vào cuộc truy quét này./.

TTXVN/vietnam+