Hệ thống email của FBI đã bị tin tặc xâm nhập, Bloomberg dẫn thông tin từ Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Các email giả mạo dường như đến từ một địa chỉ email FBI chính thống có đuôi @ ic.fbi.gov, mang tiêu đề: “Khẩn cấp: tác nhân đe dọa trong hệ thống.”, FBI cho biết.

Vài giờ sau sự cố, Dự án Spamhaus, một trong những tổ chức chống thư rác lớn nhất trên thế giới, xác nhận sự việc, nói, các email từ FBI và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã được gửi vào sáng 13/11, cảnh báo người nhận về một cuộc tấn công mạng dây chuyền.

“Chúng tôi đã được biết về những email "giật gân" được gửi trong vài giờ qua danh nghĩa đến từ FBI / DHS. Mặc dù các email thực sự được gửi từ hạ tầng mạng thuộc sở hữu của FBI/DHS (cổng LEEP), nhưng điều tra của chúng tôi cho thấy, những email này là giả mạo.”, thông cáo của Dự án Spamhaus viết.

leftcenterrightdel
Thông cáo báo chí của Cục Điều tra Liên bang Mỹ về sự cố. Nguồn: FBI. 

Tuy nhiên, không có phần mềm độc hại nào được đính kèm trong hàng chục nghìn email được phát hành, theo Dự án Spamhaus.

Tuyên bố của FBI về sự cố, nói, FBI và Cơ quan An ninh mạng liên bang (CISA) đã biết về vụ việc sáng 13/11 liên quan đến các email giả mạo từ một tài khoản email @ ic.fbi.gov. Phần cứng bị ảnh hưởng đã được đưa vào ngoại tuyến nhanh chóng khi phát hiện ra sự cố. FBI khuyến khích công chúng thận trọng với những thư không xác định đồng thời đề nghị báo tin về những thư điện tử đáng ngờ.

Công ty an ninh mạng BlueVoyant, nói, hệ thống email bị tin tặc xâm nhập không phải là hệ thống được sử dụng cho thông tin mật của chính phủ.

Một quan chức FBI cho biết, đây là một tài khoản bên ngoài được sử dụng để chia sẻ và truyền đạt thông tin không được xếp loại mật.

Trên trang web của mình, FBI tuyên bố là cơ quan liên bang đứng đầu về điều tra các cuộc tấn công và xâm nhập mạng.

Văn Phong/Sputnik, FBI, Reuters, Spamhaus