leftcenterrightdel
 Hai hàng nhân viên tại Perfect Space đứng sảnh chào khách. Ảnh: SCMP

Cảnh sát Trung Quốc đã đột kích kiểm tra câu lạc bộ hạng sang có tên “Bạch Mã” hay còn gọi là “Perfect Space” tại thành phố Thượng Hải sau khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một thanh niên tại đây nhận được hàng chục món quà đắt tiền từ nữ khách hàng của mình nhân dịp sinh nhật. 

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời một cảnh sát địa phương cho hay: “Câu lạc bộ đã bị lực lượng chức năng đóng cửa hôm 26/1”. 

Theo một bài đăng trên website của Perfect Space và được chia sẻ rộng rãi trên ứng dụng WeChat một ngày trước đó, một trong những trai bao đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 28 cùng với 28 món qua xa xỉ do một quý bà tặng. Hình ảnh đính kèm cho thấy hàng chục hộp quà xếp chồng trên sàn, chiếm đến nửa căn phòng. 

leftcenterrightdel
 Chồng quà sinh nhật do khách hàng tặng cho một nhân viên tại Perfect Space. Ảnh: SCMP

Cộng đồng mạng sau đó đã tiết lộ nhiều chi tiết kinh ngạc về câu lạc bộ dành riêng cho những quý bà trên. Website của “động trai bao” quảng cáo: “Chúng tôi cam kết đạt tiêu chuẩn của bạn. Chúng tôi thời trang và sang trọng với một loạt ngôi sao sáng”. 

Nơi đây rộng tới 1.600 mét vuông và chia thành 19 “hộp VIP”. Không gian tràn ngập bóng bay và hoa tươi, cửa ra vào đặt một bức tượng ngựa trắng. 

Perfect Space cam đoan các nhân viên sẽ nhận được ít nhất 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,4 triệu đồng) tiền boa cho mỗi lần giải trí cho khách hàng và thu nhập bình quân hàng tháng ít nhất 80.000 nhân dân tệ. 

Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa qua, những người thu nhập từ 2.000 – 5.000 nhân dân tệ/tháng thuộc tầng lớp “thu nhập trung bình”, tức chỉ bằng 8% so với số tiền Perfect Space trả cho nhân viên. Tiêu chuẩn bắt buộc để trở thành một trai bao hạng sang là phải cao trên 180 cm, đẹp trai, ăn diện, sạch sẽ và hoạt náo.   

“Công việc rất đơn giản và thư giãn, nó chỉ đơn thuần là tiếp rượu và trò chuyện cùng khách, không có hành vi vi phạm pháp luật”, website của Perfect Space viết nhằm tuyển dụng thêm nhân viên để mở rộng mạng lưới. 

leftcenterrightdel
 Không gian bên trong Perfect Space. Ảnh: SCMP

Câu lạc bộ này đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội với hơn 400 triệu lượt đọc cùng với trên 680.000 lượt đăng liên quan. Mặc dù nằm ngay giữa trung tâm quận tài chính của Thượng Hải và đăng ký hoạt động từ năm 2012, không rõ vì lý do gì “động trai bao” không bị cảnh sát để mắt tới suốt nhiều năm cho đến tận cuối tuần vừa qua. 

“Phụ nữ tìm đến những câu lạc bộ như thế vì nhu cầu cảm xúc”, một phụ nữ sống tại Nam Kinh chia sẻ, “Không phải vì thứ gì đó trần tục như tình dục”. Bà cho biết bà từng nghe kể về một câu lạc bộ tên “Sói biển Bắc Cực” ở Nam Kinh cũng dành riêng cho các quý bà. 

Được biết, chủ của Perfect Space là doanh nhân Shen Jian, sở hữu 10 công ty khác trong đó có một quán rượu ở Nam Kinh và một phòng trà ở Sơn Đông. Perfect Space đã xóa phần lớn bài đăng trên Weibo và WeChat sau khi bị cảnh sát đột kích. 

Theo Báo tin tức