EYOS Expeditions một công ty du lịch đầu tiên trên thế giới, đã hợp tác với công ty lặn biển Caladan Oceanic để cung cấp du khách cơ hội tham gia một chuyến thám hiểm sắp tới xuống đáy của rãnh Marianas ở phía tây Thái Bình Dương.

Trong chuyến thám hiểm này, Công ty chỉ mời 3 người tham gia với chi phí 750.000 USD. Mỗi chuyến lặn mất tới 14 giờ, trong đó du khách được dành tới 4 giờ dưới đáy biển, nơi họ sẽ khám phá, quay phim xung quanh.

"Đây là điểm đến độc nhất trên Trái đất. Hiện tại, chỉ có ba cuộc thám hiểm có người lái đã được thực hiện đến điểm sâu nhất của đại dương. Số người đã đến mặt trăng thậm chí còn nhiều hơn số người đã tới đáy đại dương.", Rob McCallum- đối tác sáng lập của EYOS Expeditions nói trong một tuyên bố.

leftcenterrightdel
Ba du khách sẽ có cơ hội hiếm có để tham gia vào một chuyến thám hiểm đến điểm sâu nhất trong đại dương bằng tàu lặn Challenger Deep titan dày 90mm và nặng 11,5 tấn. Đây là phương tiện duy nhất trên thế giới được chứng nhận có thể lặn liên tục đến bất kỳ độ sâu nào trong các đại dương. Ảnh: Reeve Jolliffe/EYOS Expeditions. 

Chuyến thám hiểm dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 6/2020.

Thiết bị lặn đã được thử nghiệm chịu được áp suất ở độ sâu 14.000 mét và đã lặn 5 lần thử nghiệm lặn xuống đáy rãnh Mariana.

EYOS cho biết đây là phương tiện duy nhất từng được chế tạo có khả năng lặn nhiều lần đến đáy đại dương. "Hành khách của tàu lặn được bảo vệ hoàn toàn bởi quả cầu titan dày 90mm và không gặp phải thay đổi áp lực hay căng thẳng sinh lý nào. Do đó, không yêu cầu phải đào tạo hành khách trước khi khởi hành chính thức ", tuyên bố cho biết.

"Bên trong tàu ngầm rất yên tĩnh, yên bình và rất thư giãn. Tàu có hai chỗ ngồi thoải mái, ba cửa sổ quan sát và camera độ phân giải cao quan sát xung quanh," McCallum nói.

Chuyến lặn là một phần của cuộc thám hiểm Vành đai lửa (Ring of Fire) của EYOS kéo dài sáu tháng.

PV- Theo CNN.