Vào một buổi chiều cuối năm Mậu Tuất, khi chó con đang vui chơi trên bãi rác thì không may bị xe tải đi ngang quá cán phải. 

leftcenterrightdel

Chó mẹ nhìn theo chiếc xe tải vừa cán qua con của nó, vừa chạy theo vừa sủa không ngừng trong cơn giận dữ.

leftcenterrightdel
 Sau khi đuổi theo chiếc xe tải một đoạn đường dài nhưng không thấy dừng lại, chó mẹ quay lại bên đứa con nhỏ chỉ chừng 2 tháng tuổi, bắt đầu liếm láp những vệt máu tươi với hy vọng cún con sẽ tỉnh lại.
leftcenterrightdel

Đôi mắt của nó ngân ngấn lệ nhìn theo hướng chiếc xe tải vừa chạy qua, sủa liên hồi khi biết rằng cún con đã mãi mãi ra đi.

leftcenterrightdel
 Mặc dù chó con đã mất, chó mẹ vẫn kéo con vào một lùm cây ven đường ôm ấp, truyền hơn ấm và tiếp tục hy vọng chú chó nhỏ có thể hồi sinh. Nhưng tất cả mọi nỗ lực của chó mẹ đều bất thành.

Mất đi đứa con có lẽ là sự mất mát đau lòng nhất trong cuộc đời của chó mẹ, khi cuộc sống với “màn trời, chiếu đất” vất vả kiếm ăn từng bữa trên bãi rác nhưng hai mẹ con luôn vui vẻ bên nhau từng ngày.

Câu chuyện xót lòng đã khiến cộng đồng mạng toàn cầu xúc động trước khi năm Mậu Tuất khép lại. Hy vọng rằng chó mẹ đáng thương sẽ sớm vượt qua nghịch cảnh và có thể tiếp tục sống.


Trúc Phạm