leftcenterrightdel
 Cụ bà Norah Witkiss được người đàn ông kém mình đến 26 tuổi Malcolm Yates quỳ xuống cầu hôn. Ảnh: Mirror

Theo báo Anh Daily Post, cụ bà Norah Witkiss đã được người đàn ông kém mình đến 26 tuổi Malcolm Yates quỳ xuống cầu hôn và cặp đôi dự định sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày 16 tháng sau tại khách sạn The Beaches trong thị trấn Meliden, xứ Wales.

Chia sẻ với báo Daily Post, bà Witkiss – người từng trải qua hai đời chồng – cho biết: “Malcolm và tôi đã ở bên nhau suốt 30 năm nhưng chưa bao giờ nói về việc kết hôn. Chúng tôi nghĩ mình nên kết hôn trước khi quá muộn. Tôi lo lắng mình sẽ già thêm và không có cơ hội nào nữa”.

Cụ bà Norah Witkiss 100 tuổi là đầu bếp căng tin trường học đã về hưu, còn ông Yates 74 tuổi là một tài xế xe buýt. Hai người lần đầu gặp nhau tại một lớp khiêu vũ ở Meliden.

“Tôi không biết nhảy, nhưng Norah nhảy rất giỏi. Bà ấy dạy tôi rất nhiều và khiến cho tôi vui vẻ. Chúng tôi đã đi du lịch cùng nhau nhiều lần và nhảy cùng trong các lễ hội. Chúng tôi thích nhảy điệu Chachacha nhất”, cụ ông Yates hạnh phúc hồi tưởng.

leftcenterrightdel
 Chiếc nhẫn đính hôn và chiếc váy bà sẽ mặc trong lễ cưới tháng 10 tới. Ảnh: Mirror

Cụ bà Norah Witkiss sinh năm 1917 tại Wrexham và cưới người chồng đầu tiên, ông Fred Thomas, khi bà mới tròn 18 tuổi. Đến năm 1970, sau khi ông Thomas qua đời, bà gặp người chồng thứ hai Bert Witkiss và ở với nhau 16 năm. Ông Witkiss cũng qua đời vào cuối những năm 1980.

Sau mất mát tình cảm, bà Norah tìm thấy niềm đam mê trọn đời trên sàn nhảy.

Chia sẻ bí quyết sống lâu, cụ bà Norah – từng nhận được tấm thiệp sinh nhật từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày sinh nhật thứ 100 – tiết lộ bí quyết là phải hoạt động lành mạnh. “Tôi có một cuộc sống cực kỳ thoải mái. Tôi thích gặp gỡ mọi người và nói chuyện với mọi người. Tôi thích công việc và thường xuyên ra ngoài chơi. Tôi thường xuyên nhảy cùng các cô gái, nhưng giờ tôi không thể làm được những việc đó, vì lo sợ sẽ ngã. Mọi người không ai tin tôi đã 100 tuổi. Và tôi cũng không thấy mình đã 100 tuổi, đó mới là điều quan trọng”, cụ bà Norah cho biết.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức