Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại Điều 142, BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
 Nạn nhân và gia đình đến cơ quan Công an trình báo sự việc. (CA. KT).

Trước đó, ngày 15/4, Phòng CSĐT Công an tỉnh Kon Tum tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu A. (SN 2011,  trú tại tỉnh Kon Tum, tên nạn nhân đã được thay đổi) tố giác về việc bị 3 đối tượng xâm hại tình dục.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an xác định, khoảng đầu tháng 3/2024, thông qua mạng xã hội Facebook, cháu A. có quen biết, trò chuyện với đối tượng H. (SN 2009, trú cùng địa phương).

Đến ngày 29/3, khi H. cùng 2 đối tượng khác là M. và Đ. (cùng SN 2009, cùng trú tại địa phương) đang ở nhà H. Lúc này, H. nhắn tin cho cháu A. rủ cháu lên nhà H. chơi.

Ngay khi cháu A. đến nơi, các đối tượng đã kéo bé gái này vào trong nhà rồi thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Tại thời điểm bị các đối tượng thực hiện hành vi giao cấu, cháu A. chưa đủ 13 tuổi.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Kon Tum) đã nhanh chóng tổ chức điều tra xác minh, tiến hành lấy lời khai của các đối tượng.

Căn cứ những tài liệu thu thập được, đến nay Phòng Cảnh sát hình sự đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”./.

Nguyễn Chính