Ngày 22/8, theo thông tin từ VKSND huyện Như Xuân cho biết, đơn vị đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam 2 đối tượng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
Đối tượng Hoàng (trái) và Nam (phải) tại cơ quan Công an. 

Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Đình Hoàng (SN 1995 ở Quế Phú, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân); Võ Thanh Nam (SN 1996, ở xã Hải Long, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, Công an thị trấn Yên Cát tiến hành Test ma túy, lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc đối với Hoàng thì phát hiện đối tượng có nhiều nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện Hoàng đang cất giấu ma túy tại nhà. Kiểm tra nơi ở của Hoàng, Công an thu giữ 7 gói đều chứa chất bột màu trắng ngà, dạng cục vụn, là ma túy loại Heroine.

Trước các tài liệu chứng cứ tại cơ quan Công an, Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi "tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy" của mình. Đối tượng thừa nhận, bản thân là người nghiện ma túy nên đã tìm cách mua bán để sử dụng .

Để có ma túy sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời, Hoàng đã liên hệ với Nam cùng ra TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh mua ma túy về với mục đích vừa sử dụng vừa bán. Đã nhiều lần Hoàng đưa tiền cho Nam để mua ma túy, tuy nhiên lần này mới mua về chưa kịp bán thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Sau nghi nghe Hoàng bị Công an bắt giữ, do lo sợ nên Nam đã bỏ trốn nhưng biết bản thân không thể bỏ trốn được nên đã đến Công an huyện Như Xuân để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, vụ việc tiếp tục được VKSND huyện Như Xuân phối hợp cùng lực lượng Công an điều tra làm rõ./.

Bình Minh