Ngày 21/6, VKSND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Huy Hoàng (tức Hoàng “Mèo”), (SN 1987), trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo Điều 255 BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
 Bị can Bùi Huy Hoàng (tức Hoàng “Mèo”) tại Cơ quan Công an. Ảnh: CAHD

Theo đó, rạng sáng ngày 15/6, Công an TP Hải Dương xác định Hoàng “Mèo” đang tổ chức cho khoảng gần 20 đối tượng “mở tiệc” ma túy và bay lắc tại nhà riêng.

Ngay sau đó, Công an TP Hải Dương đã huy động lực lượng, đột kích bất ngờ, khống chế 16 đối tượng (12 nam, 4 nữ, độ tuổi từ 19 – 48), đến từ các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh và Đồng Nai và thu giữ toàn bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Kết quả test nhanh phát hiện 14/16 đối tượng dương tính với ma túy.

leftcenterrightdel
 Nhóm tối tượng mở "tiệc" ma túy bị lực lượng Công an bắt giữ.  Ảnh: CAHD

Tại cơ quan Công an, Bùi Huy Hoàng tỏ ra ngoan cố. Tuy nhiên, cơ quan Công an làm rõ Hoàng là người trực tiếp chuẩn bị ma túy loại Ketamin, nước vui (Ketamin dạng nước uống) và các dụng cụ cần thiết cho các đối tượng sử dụng ma túy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ 2 túi zíp (kích thước 2x4cm), bên trong chứa các tinh thể màu trắng.

Công an TP Hải Dương xác định, Hoàng “Mèo” là đối tượng cầm đầu có dấu hiệu hoạt động theo kiểu băng ổ nhóm, chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bản thân Hoàng và các đối tượng liên quan phần lớn đều có nhiều tiền án, tiền sự, côn đồ, sẵn sàng chống trả và dùng mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng.

Để đối phó với lực lượng chức năng, nhà ở của Hoàng được xây kiên cố, xung quanh được gia cố bằng khung inox và có hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương tiếp tục đấu tranh làm rõ các hành vi vi phạm khác của đối tượng.

Nam Hy