Công an tỉnh Nam Định vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Nam Định và các tỉnh lân cận.

Được biết, Chuyên án này do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Hà Nam đấu tranh thắng lợi.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phùng Thị Mỹ tại thời điểm bị bắt.
leftcenterrightdel
 Đối tượng Phùng Thị Mỹ tại cơ quan Công an.
leftcenterrightdel
 Tang vật vụ án.

Cầm đầu đường dây ma túy này là Phùng Thị Mỹ, SN 1970, hiện đang sinh sống tại đường Phan Bội Châu, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định và xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Phùng Thị Mỹ đã có 2 tiền án về mua bán trái phép các chất ma túy.

Khoảng 22 giờ ngày 4/12/2022, tại khu vực đường quốc lộ 21 thuộc phường Lộc Hòa, TP Nam Định, lực lượng Công an bắt quả tang Phùng Thị Mỹ cùng tang vật 6 bánh heroin, 2 kg ma túy đá và một số vật chứng có liên quan.

Phùng Thị Mỹ khai nhận, số ma túy này được Mỹ đặt mua của các đối tượng người Lào, gửi xe container vận chuyển về Việt Nam. Phùng Thị Mỹ vừa nhận số ma túy này và đang mang về tỉnh Nam Định và một số tỉnh lân cận để tiêu thụ./.

Bích Mận