D.N.K (SN 2001) là sinh viên trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, trở về xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) ngày 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà với chính quyền xã Thạch Đài để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tuy nhiên, vào khoảng 8h30' ngày 06/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành xã Thạch Đài tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện cách ly y tế của công dân đi từ vùng dịch trở về thì phát hiện K. không có mặt tại nhà.

leftcenterrightdel
 Công an xã Thạch Đài làm việc với sinh viên D.N.K

 
Công an xã Thạch Đài đã tiến hành làm việc với ông D.V.L - bố đẻ của K. và  liên lạc để triệu tập D.N.K lên trụ sở Công an xã để làm việc.

Quá trình làm việc, K. khai nhận: vào khoảng 8h ngày 06/8, K. đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) để giao dịch. Quá trình giao dịch, K. đã tiếp xúc với 01 nhân viên và 02 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng. Không chấp hành quy định tự cách ly đủ 14 ngày đối với người trở về địa phương từ các vùng có dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

P.V