Theo đánh giá của UBND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tình trạng rất đông người dân từ các vùng dịch như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn trên địa bàn TP Pleiku. 

Do đó, để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân và thực hiện mục tiêu kép, UBND TP Pleiku quyết định áp dụng các nội dung theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn TP Pleiku từ 0h00 ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Ngừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; ngừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm thời ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết như: Dịch vụ karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, các điểm trò chơi điện tử (online, offline), sân vận động, sân bóng đá, hồ bơi, các địa điểm tập luyện thể thao, phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bida, các điểm bán hàng ăn, cà phê, giải khát trên vỉa hè, đường phố, tại các chợ đêm...

Các quán, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát chỉ được bán mang về. Hạn chế việc di chuyển của người dân; khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người, ít ra đường và thay đổi phương thức làm việc, mua bán hàng qua mạng và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm.

Công an TP Pleiku chủ động phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai để củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại ổ dịch phường Tây Sơn, TP Pleiku.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 29 ca nhiễm COVID-19, trong đó tại địa bàn TP Pleiku từ ngày 21/7 đến 7h ngày 26/7 đã ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19./.                                                                   

Sông Kôn