Xác nhận với PV báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết: "Khoảng 19 giờ 45 phút ngày 14/2, trên địa bàn phường xảy ra sự việc vợ chồng anh Lưu - chị Hải xích mích với nhau. Sau đó, một cán bộ Công an phường đến hòa giải, thì bất ngờ người chồng dùng dao tấn công cán bộ Công an, làm anh này bị thương nặng"

Được biết, vợ chồng anh Lưu - chị Hải (trú tại khối 1, phường Trung Đô) xích mích với nhau. Sau đó, chị Hải bỏ đi chỗ khác, một lúc sau anh Lưu lấy điện thoại gọi cho vợ bảo về nhà ngay nếu không sẽ giết con. Hoảng sợ, chị Hải trình báo cho Công an phường Trung Đô nhờ can thiệp. Sau khi nhận được tin báo, một cán bộ công an đã đến để hòa giải, nhưng bất ngờ người chồng dùng dao đâm trọng thương cán bộ Công an phường.

Danh tính cán bộ công an bị thương được xác nhận là Trung úy Nguyễn Đăng Pháp, cán bộ Công an phường Trung Đô. Theo trình bày của Trung úy Pháp, sau nhận tin cán bộ này đến nhà chị Hải để nắm bắt tình hình cũng như hòa giải cho hai vợ chồng thì Lưu bất ngờ lấy dao đâm 2 nhát vào chân và lưng Trung úy Pháp. 

leftcenterrightdel
 Trung úy Nguyễn Đăng Pháp bị 2 vết đâm, hiện đang được điều trị tại BV Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An)

Hiện, Trung úy Nguyễn Đăng Pháp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Theo thông tin Chủ tịch UBND phường Trung Đô cung cấp, chị Hải đang là giáo viên mầm non trên địa bàn phường, còn người chồng làm nghề tự do.

Sự vụ đang được công an TP Vinh (Nghệ An) điều tra, làm rõ.

Hiền Anh - Hiền Minh