"Vào khoảng 4 giờ sáng (ngày 11/2), Trương Mạnh Tuấn nhập viện trong tình trạng bụng thủng do vật rắn nhọn đâm vào, mạc nối ruột bị lộ ra bên ngoài, một số vết rách trên đầu, tinh thần hoảng loạn. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành mổ cấp cứu và sau đó chuyển Tuấn vào điều trị tại khoa Ngoại, sức khỏe Tuấn đang dần hồi phục" - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc thông tin thêm.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Tuấn hiện đang được theo dõi tại BV Đa khoa huyện Nghi Lộc (Nghệ An)

Trước đó như báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vào lúc 22h59' ngày 10/2, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo tại xóm Xuân Sơn, xã Nghi Thạch (Nghi Lộc), nghi phạm Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đã dùng dao chém các thành viên trong gia đình ngay tại nhà. Hậu quả, bố đẻ của Tuấn chết tại chỗ, mẹ đẻ và em gái nguy kịch. Sau khi gây án, Trương Mạnh Tuấn điều khiển xe ô tô chạy trốn.

Sau hơn 4 giờ truy lùng, vào lúc 3h20' ngày 11/2, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt được Trương Mạnh Tuấn khi đối tượng đang lẩn trốn tại xóm 5, xã Nghi Xá, cách nhà đối tượng khoảng 5km.

Khi bị cơ quan chức năng bắt giữ, đối tượng Trương Mạnh Tuấn trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, không mặc quần áo, bị thương ở bụng và đòi tự sát. Ngay lập tức, Tổ trinh sát có mặt đã kịp thời đã đưa đối tượng này vào BVĐK huyện Nghi Lộc cấp cứu. Sau đó, thu giữ phương tiện, dao và các tang vật khác có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

leftcenterrightdel
 Căn nhà, nơi đối tượng Tuấn ra tay sát hại bố đẻ, đâm mẹ và em gái nguy kịch hiện đang bị cơ quan chức năng phong tỏa, điều tra làm rõ.

Bước đầu, Cơ quan chức năng đã làm việc nhanh với một số nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra án mạng. Theo đó, Tuấn đi liên hoan và hát Karaoke với bạn bè cấp 3 nhân ngày tết. Khi về nhà, đối tượng có biểu hiện bất thường, có nhiều hành động mất kiểm soát, nghi do sử dụng ma túy.

Sau khi chém chết bố đẻ, đâm mẹ và em gái nguy kịch, Trương Mạnh Tuấn điều khiển xe ô tô BKS 37A - 199.26 bỏ trốn, trên đường đi Tuấn đâm vào cột điện bên đường và sau đó bị bắt giữ.

Được biết, Tuấn đã có vợ và một người con trai 3 tuổi, ngay trong đêm xảy ra sự việc, thấy chồng có biểu hiện bất thường, nên vợ đã đưa con chạy trốn.

Lý Nguyễn