Cà Văn Ngân (SN 1990), trú tại bản Nà Sáy 1, xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là đối tượng có lệnh truy nã số 2 ngày 20/5/2017 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Cà Văn Ngân.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Cà Văn Ngân đã làm giả một số loại giấy tờ để cầm cố, vay mượn nhiều người với tổng số tiền 130 triệu đồng và bỏ trốn khỏi nơi cư trú từ tháng 9/2016 đến nay. Quá trình lẩn trốn, Ngân liên tục di chuyển qua nhiều địa bàn khác nhau trong cả nước, hoàn toàn không sử dụng điện thoại, hạn chế tối đa việc liên lạc với gia đình và làm rất nhiều công việc khác nhau nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Cà Văn Ngân đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra Công an Điện Biên.

Tuy nhiên, với quyết tâm vận động bằng được đối tượng ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã trực tiếp nhiều lần đến tận gia đình kiên trì vận động, thuyết phục, gửi thư để gia đình tác động tư tưởng, tâm lý kêu gọi Ngân ra đầu thú. Ngày 16/10/2023 Ngân đã liên lạc để đầu thú và mong sớm được Công an Điện Biên đưa về địa phương.

 
Trường Long