Ngày 7/12, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã bắt giữ Nguyễn Doãn Hữu (SN 1992), Đào Công Thắng (SN 1995, cùng quê tỉnh Nghệ An) và Phan Văn Tuấn (SN 1989, quê tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

leftcenterrightdel
Tang vật Công an thu giữ. 

Ngoài ra, Nguyễn Thành Hội (SN 1982), Trương Ngọc Phượng (SN 1983) và Trương Trường An (SN 1991, cùng quê tỉnh Trà Vinh) cũng bị bắt về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo Công an, nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trước quán cà phê, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…Các đối tượng này manh động, sẵn sàng dùng hung khí chống trả quyết liệt khi bị truy bắt.

Cụ thể, trưa 2/12, Thắng, Hữu và Tuấn đi trên hai xe máy Yamaha Exciter đi tìm con mồi sơ hở để ra tay trộm cắp. Đến đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức các đối tượng phát hiện một chiếc xe Winner dựng bên đường không có người trông coi.

Thắng dừng xe cho Hữu nhảy xuống dùng đoản bẻ khóa chiếc xe máy rồi cả nhóm tẩu thoát về dưới gầm cầu Bình Lợi để bán cho nhóm của Phượng, Hội và An.

Khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch thì bị các trinh sát bất ngờ ập vào bắt quả tang cùng tang vật như xịt hơi cay, dao búa, đoản phá khóa xe máy.

Các đối tượng khai nhận, trong tuần cuối tháng 11/2021 đã thực hiện ít nhất 4 vụ trộm xe máy trên địa bàn quận Bình Thạnh./.

Đại Lánh