Mặc dù đăng ký thường trú tại xã Xuân Bái nhưng do nghiện ma túy nên Phú đã bỏ nhà lên thị trấn Sao vàng thuê một ngôi nhà khá hẻo lánh, nằm trên một quả đồi, xa khu dân cư và chung sống như vợ chồng với một cô gái còn khá trẻ ở xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa để buôn bán ma túy.

Tại đây, Phú cho xây tường rào dây thép gai và thiết lập thành "boong ke" ma tuý phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây tổ chức sử dụng ma túy.

leftcenterrightdel
 Lấy lời khai các đối tượng.

Với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng "cô bồ" trẻ đang mang thai để cảnh giới, giao hàng; chỉ bán hàng vào ban đêm cho các con nghiện quen biết; xung quanh nhà cho xây dựng hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố; lắp đặt camera, nếu phát hiện lực lượng công an tuần tra, kiểm tra thì nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ. 

Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, lúc 10h ngày 11/8/2020, Đội CSĐTTP về ma túy, Công an huyện Thọ Xuân đã "đột kích" từ khu rừng phía sau vào boong ke ma túy của Trịnh Văn Phú và bắt quả tang Phú đang tổ chức cho 2 đối tượng nghiện sử dụng ma túy đá ngay trong phòng khách của ngôi nhà.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 2 gói ma túy tổng hợp dạng đá có trọng lượng 5,2g, 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và nhiều túi ni lông, dụng cụ để phân chia ma túy đá. 

leftcenterrightdel
 Tang vật vụ án.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 12/8. Công an huyện Thọ Xuân đã bắt thêm 2 đối tượng là: Lê Văn Quang, SN 2002 ở xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân và Lang Văn Hải, SN 1996 ở xã Luận Khê, huyện Thường Xuân là 2 đối tượng đã cung cấp ma túy đá cho Trịnh Văn Phú đem về thị trấn Sao Vàng bán lẻ.

Bước đầu tại cơ quan công an, Trịnh Văn Phú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Thái Thanh