Ngày 6/4, trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, VKSND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, sáng nay, tại thị trấn phố Lu vừa phát hiện 2 vợ chồng tử vong có dấu hiệu đang phân hủy trong căn nhà khóa trái cửa.

Lãnh đạo VKSND huyện Bảo Thắng cho biết, đã cử Kiểm sát viên xuống khám nghiệm hiện trường. Bước đầu xác định, thời gian tử vong có thể vào ngày 31/3.

Hiện lực lượng pháp y đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của các nạn nhân.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. 

Còn theo thông tin từ lãnh đạo thị trấn phố Lu (huyện Bảo Thắng), sáng nay, người dân sống gần căn nhà ở đường Khuất Quang Chiến (gần di tích chiến thắng Đồn phố Lu) thấy bốc bùi hôi thối trong căn nhà khoá trái cửa nhiều ngày nay.

Nhiều người dân gõ cửa gọi nhưng không có ai trả lời, bên trong bốc ra mùi hôi thối nồng nặc. Ngay lập tức, người dân báo lên chính quyền và cơ quan công an.

leftcenterrightdel
 Rất đông người dân đứng bên ngoài dõi theo căn nhà nơi hai vợ chồng tử vong. 

Sau đó, lực lượng chức năng địa phương vào kiểm tra thì phát hiện hai người một nam và một nữ được cho là vợ chồng đã tử vong nên nhanh chóng báo sự việc tới Công an huyện Bảo Thắng và Công an tỉnh Lào Cai.

Được biết, ngôi nhà trên do 2 vợ chồng người ở huyện khác đến thuê lại để mở cửa hàng ăn uống.

Hiện nguyên nhân cái chết của các nạn nhân đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vũ Phương