leftcenterrightdel
Bị can Đặng Thị Tuyết Lan. (Ảnh: Công an)

Tối 7/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo Cơ quan điều tra, việc khởi tố, bắt tạm giam hai bị can này là một phần của quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do bị can Lê Thái Thiện (56 tuổi, tức Thiện Soi”, trú tại thị xã Phú Mỹ) thực hiện đang được đơn vị này thụ lý điều tra.

Trước đó, tháng 12/2020, Lê Thái Thiện và con trai là Lê Thái Phong đã bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền”.

leftcenterrightdel
Đối tượng Lâm Thị Thu Trà. (Ảnh: Công an) 

Trong quá trình khám xét nhà của Thiện Soi, Cơ quan điều tra thu giữ được các tài liệu thể hiện Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (chị dâu của bị can Trà) đã cho Thiện Soi vay nhiều tỉ đồng với mức lãi suất từ 2.000-3.000 đồng/1triệu/ngày.

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định Trà và Lan đã thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng. Trong đêm 7/4, Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của hai bị can thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng./.

Nguyễn Lánh