Sáng nay (8/3), tại trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình) diễn ra mở thầu các gói thầu trong Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Theo lịch, 8h sáng sẽ đóng thầu gói DH/W5 các tuyến đường ngang (3 tuyến). Tuy nhiên, trước giờ đóng thầu 30’, các nhà thầu đem hồ sơ đến nộp dự thầu đã gặp phải sự cản trở từ những đối tượng nghi là “xã hội đen”, có nhà thầu bị khống chế, cướp hồ sơ dự thầu ngay trong phòng hành chính của Ban quản lý.


 Trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, nơi xảy ra sự việc.

Anh Nguyễn Cảnh Kiên- Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Cổ phần 471, có trụ sở tại TP Vinh (Nghệ An), là đơn vị đến nộp hồ sơ dự thầu cho biết: “Trong ngày hôm nay, Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới mở 3 gói thầu W5, W8 và W3. Thời điểm đóng thầu của 3 gói này khác nhau, gói W5 đúng 8h là đóng thầu, 2 gói còn lại là 10h và 14h chiều. Sáng nay bên mình nộp hồ sơ cả 3 gói và trước mắt nộp gói W5 lúc 7h30”.

Tuy nhiên, khi anh Kiên cùng một cán bộ của mình đang làm thủ tục nộp hồ sơ trong phòng hành chính – tổng hợp của Ban quản lý thì bị 4 đối tượng nghi là dân “xã hội đen” lao vào phòng khống chế, cướp hồ sơ dự thầu.

“Khi vào nộp hồ sơ, mình đi cổng sau thì vô nộp bình thường. Đến lúc đưa giấy giới thiệu cho cán bộ của Ban quản lý thì có 4 người lạ mặt xuất hiện, 1 người giữ đồng nghiệp của tôi, 1 người giữ tôi còn 2 người còn lại ôm hồ sơ đi ra xe ô tô. Trong khi đó, cán bộ của Ban quản lý không có ý kiến gì, không ai phản ứng gì” – anh Kiên cho biết.


 Anh Nguyễn Cảnh Kiên cho biết mình bị khống chế, cướp hồ sơ ngay trong phòng Hành chính - Tổng hợp.

Anh Kiên cũng thông tin, khi bị cướp hồ sơ dự thầu gói DH/W5, anh đã lên trình báo với ông Nguyễn Văn Thuận- Giám đốc Ban quản lý nhưng bị đuổi ra ngoài (?).

Sự việc được anh Kiên báo cáo với Giám đốc công ty 471. Giám đốc Công ty 471 đã thông báo sự việc với lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình. Sau khoảng 30’, lực lượng Công an có mặt thì tình hình mới ổn định, phía Công ty cổ phần 471 mới nộp được hồ sơ dự thầu 2 gói còn lại là W8, W3.

Trao đổi với PV báo Bảo vệ pháp luật, một đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh về việc nhà thầu bị cướp hồ sơ tại trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình), ông đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc, đến ngay trụ sở Ban quản lý để làm việc, hiện Công an Quảng Bình đang điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Được biết, không chỉ Công ty cổ phần 471 bị cướp hồ sơ dự thầu, mà 1 công ty khác đến từ Hà Nội cũng bị cướp hồ sơ.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV