Cho rằng mẹ nói nhiều, nghịch tử 19 tuổi vung dao chém nhiều nhát khiến bà mẹ tội nghiệp bị trọng thương.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND phường Phú Thịnh cho biết: sự việc xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 11.3, tại nhà bà Phạm Thị B (SN 1968) trú tại phường Phú Thịnh.

Vào khoảng thời gian trên, Đỗ Trọng Nhân (SN 2000) là con trai bà B, có sử dụng ma túy đá nên gây ra ảo giác và dùng dao chém nhiều nhát vào người mẹ đẻ của mình, khiến bà B. nằm bất tỉnh dưới đất. Do ảo giác nên Nhân mới sử dụng dao chém mẹ đẻ của mình như vậy chứ không có mâu thuẫn gì cả - bà Hà cho hay.

Người dân phát hiện sự việc đã thông báo lên chính quyền địa phương, đồng thời đưa bà B đi cấp cứu tại bệnh viện. Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Sơn Tây nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt đối tượng đưa về trụ sở công an để lấy lời khai.

Tại trụ sở công an, đối tượng thừa nhận về hành vi của mình và cho rằng, do mẹ... nói nhiều nên đã không giữ được bình tĩnh và gây nên sự việc đau lòng.

Được biết, người mẹ đáng thương trong vụ việc đã qua cơn nguy kịch và vẫn đang được theo dõi đặc biệt.

Theo những người sống gần khu vực, đối tượng Nhân là con trai út trong gia đình nhưng ngổ ngáo ở địa phương. Mặc dù gia đình là thuần nông, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng thanh niên này không chăm lo học hành mà thường lang thang, đua đòi cùng bạn bè xã hội./.

Xuân Hưng