leftcenterrightdel
 Chiếc micro chứa chất nổ bên trong

Theo điều tra, trước đó vào ngày 1-2, Tín đi làm về nhà thì biết được anh ruột của mình bị chồng chị T. là anh Ng. đến tận nhà đòi 86 triệu đồng tiền hùn hạp làm ăn.

Do trước đó người nhà anh đã bị đòi nhiều lần và vì số nợ này nên bố mẹ ruột cũng bị đe dọa nên Tín bực tức, tìm cách trả thù.

leftcenterrightdel
 Lưu Văn Tín (áo đen) bị lực lượng chức năng bắt giữ

Vốn là một thợ điện và am hiểu về cơ chế gây nổ của thuốc pháo, Tín nghĩ ra cách dùng mic karaoke cài đặt để nạn nhân bật công tắc, cắm điện là kích hoạt nổ.

Trước đó, Tín đã có một mic karaoke nên dùng một số loại hóa chất mua ở chợ Kim Biên chế tạo thành thuốc pháo, nhồi vào vỏ lon nước ngọt cài vào bên trong mic này.

Đến ngày 3-2, Tín đặt xe Grab giao hàng đến địa chỉ nhà vợ chồng chị T. ở quận Tân Phú. Chị T. nhận được hàng nên mở ra xem; khi thấy chiếc mic, bật công tắc thì không thấy hoạt động nên cắm điện thì phát nổ. Hậu quả khiến hại mẹ con nạn nhân bị bỏng độ 2 với thương tích lần lượt là 4% và 20%.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Sau đó cảnh sát đã phát hiện bắt giữ Tín.

Tại cơ quan điều tra, Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nam Phong