leftcenterrightdel
Đối tượng Trần Văn Huy 

Theo đó, Trần Văn Huy, SN 1986, ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên bị tạm giữ hình sự  để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, anh Trần Văn H, SN 1988, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên có nhờ Trần Văn Huy mua thuốc kích dục qua mạng xã hội Facebook để sử dụng.

Lợi dụng việc trên, tháng 5/2019, Huy sử dụng sim điện thoại rác liên lạc với anh Hậu, giới thiệu mình tên là Hiếu làm ở Bộ Công an và nói với Hậu có liên quan đến một đường dây mua bán sử dụng ma túy, chất kích dục, đồng thời yêu cầu anh Hậu chuyển tiền cho Hiếu thông qua Huy để lo chạy án.

Vì lo sợ, anh Hậu đã 2 lần đưa tiền cho Huy, mỗi lần 7 triệu đồng. Đến ngày 15/9, Huy tiếp tục lấy tên là Hiếu nhắn tin cho Hậu và yêu cầu Hậu đưa 25 triệu đồng thông qua Huy.

Vì sợ phải đi tù nên ngày 20/9, anh Hậu hẹn Huy đến cây ATM thuộc phường Khai Quang để đưa tiền, khi Huy cầm tiền của Hậu cất vào trong xe ô tô BKS: 88A-010.73 của Huy thì bị cơ quan Công an bắt quả tang cùng số tiền 25 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an Trần Văn Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn Huy theo quy định của pháp luật.

Xuân Hưng