Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Y Rắc (SN 1997, trú tại tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

leftcenterrightdel
Đối tượng Lê Thị Y Rắc tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, dù không có khẩu trang để bán nhưng khoảng đầu tháng 2/2020 thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nhiều người tìm mua khẩu trang y tế nên Y Rắc đã sử dụng tài khoản facebook “Trúc Phương Lê Thị” để rao bán khẩu trang y tế với giá rẻ.

Ngày 4/2/2020, thông qua mạng xã hội facebook chị D. (trú tại tỉnh Đắk Nông) thấy tài khoản facebook “Trúc Phương Lê Thị” đăng bài viết bán khẩu trang y tế giá rẻ. Sau đó, chị D. đã liên hệ mua khẩu trang y tế để về làm từ thiện. Quá trình thỏa thuận, Y Rắc cho biết đơn hàng của chị D. hết 6,7 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc trước 2,5 triệu đồng đến số tài khoản do Y Rắc cung cấp.

Nhận tiền đặt cọc xong, Y Rắc lấy lý do bạn làm ăn chung yêu cầu thanh toán hết đơn hàng nên sáng ngày hôm sau, chị D. đã chuyển số tiền còn lại là 4,2 triệu đồng đến số tài khoản mà đối tượng cung cấp. Sau khi nhận được số tiền của chị D., Y Rắc đã rút ra tiêu xài cá nhân và chặn Facebook của chị D.

Với thủ đoạn tương tự, Y Rắc đã lừa bán khẩu trang y tế cho một nạn nhân khác qua facebook và chiếm đoạt số tiền 12,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chính