Trưa ngày 19/3, trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Trung Sơn, Phó Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức vây bắt Triệu Văn Tài, phạm nhân trốn khỏi trại giam Hồng Ca. 

Hiện có khoảng 200 cán bộ chiến sĩ, cảnh sát của trại giam, công an tỉnh, huyện, xã và lực lượng quân sự, đang tổ chức, lập các chốt chặn, truy bắt Triệu Văn Tài tại địa bàn xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên).

leftcenterrightdel
Triệu Văn Tài sau khi trốn trại bị truy nã.  

Tài là tội phạm đang chấp hành án phạt 12 năm 3 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản tại Trại giam Hồng Ca. Ngày 3/4, Triệu Văn Tài bỏ trốn khỏi trại giam. Ngay ngày hôm sau, Giám thị trại giam đã ký Quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi trại giam đối với Triệu Văn Tài.

Trước đó, vào ngày 16/4, một số người dân tại xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên) phát hiện một người nghi là Tài. Khi người dân hô lớn Triệu Văn Tài thì người này liền bỏ chạy.

leftcenterrightdel
Người dân xã Đào Thịnh dõi theo lực lượng chức năng bắt Triệu Văn Tài.  

Ngay khi nhận trình báo từ người dân, chính quyền xã Đào Thịnh đã lập tức báo cáo với chính quyền huyện, tỉnh.

Về đặc điểm nhận dạng, Tài cao 1,7 m, có một sẹo dài 2 cm dưới cằm.

Người dân khi phát hiện Tài có quyền bắt và giải phạm nhân đến cơ quan chức năng gần nhất hoặc báo cho Trại giam Hồng Ca qua các số điện thoại: 0912.558.349, 0968.608.567, 0944.919.838.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành vây bắt Triệu Văn Tài và thực hiện các biện pháp để giữ an toàn cho người dân.

Vũ Phương