leftcenterrightdel
 Băng nhóm hẹn chém nhau vừa bị tạm giữ. (Ảnh:CA)

Theo điều tra ban đầu, Phạm Thị Thu Hương (17 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) từng xảy ra mâu thuẫn với một người phụ nữ tên Đào Thị Ái Vy (chưa rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook.

Sau đó, Hương kể lại chuyện cho người đàn ông tên Hải (tên thường gọi là Hải gà, chưa rõ lai lịch) để đứng ra giải quyết mâu thuẫn; đồng thời Hải trao đổi việc này với Bùi Minh Phúc (20 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương).

Khoảng 18h30' ngày 25/11, Phúc nhắn tin vào nhóm “Anh em D2” trên mạng để gom người lại giúp Hải, một lát sau, các đối tượng di chuyển đến phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh để tập hợp.

Lúc này, cả nhóm của Hải tiếp tục di chuyển đến quán cà phê Sam House, nằm trên đường GS1, khu phố Tây B, phường Đông Hoà rồi chia thành từng top nhỏ ở ven đường để chờ phục kích và cho Hương vào bên trong quán cà phê nói chuyện với đối phương.

leftcenterrightdel
Hung khí nhóm thanh niên dùng đánh nhau.

Ngay sau đó, nghe trong nhóm của Hải có người nói đã giải hòa xong nên nhóm đã rời đi, tuy nhiên khoảng 10 phút sau, Hương báo bị đánh nên nhóm mang theo hung khí (kiếm Nhật, dao tự chế) quay lại cứu bạn.

Thời điểm này, nhóm của Trần Thành Đạt (19 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) có khoảng 10 đối tượng đang ngồi uống cà phê ở đường Nguyễn Tri Phương, khu phố Bình Đường 1, TP Dĩ An nghe thấy thông tin “siêu thị Big C có mấy đứa con gái đang cãi nhau, tập hợp thêm người đi”, sau đó nhóm của Đạt mang theo hung khí đến địa điểm trên thì gặp nhóm của Phúc chạy theo chiều ngươc lại nên 2 nhóm rượt đuổi đánh nhau loạn xạ đến quán cà phê Sam House.

Vụ việc gây mất an ninh trật tự, khách đang ngồi trong quán cà phê Sam House hoảng sợ rời đi, người đi đường nhanh chóng bỏ chạy để tránh liên luỵ đã giao thông hỗn loạn, ách tắc tại khu vực này.

Đúng lúc này, anh Văn Bá Hoàng và anh Đinh Huỳnh Thiên Bảo (thuộc lực lượng bảo vệ dân phố phường Đông Hòa, TP Dĩ An) đang trong ca nghỉ trực đi tìm quán nước uống thì phát hiện sự việc nên đã gọi điện báo lực lượng chức năng địa phương đến hiện trường giải quyết.

Tuy nhiên, chưa kịp báo xong thì anh Bảo bị một đối tượng nằm trong các nhóm trên đã dùng dao chém ít nhất 3 nhát gây thương tích phải đến bệnh viện cấp cứu. Gây án xong, hai nhóm nhanh chóng rời đi, nhóm của Đạt đến quán cà phê, thuộc phường Linh Xuân, TP Thủ Đức ngồi.

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Dĩ An phối hợp với Công an phường Linh Xuân, TP Thủ Đức bao vây, khống chế và đưa 15 đối tượng về trụ sở Công an để làm việc. Cùng ngày, đối tượng Bùi Minh Phúc cũng ra cơ quan đầu thú.

Mai Phong