Thông tin ban đầu, Nam Trung lấy CMND giả tên Tuấn thuê căn hộ cao cấp ở quận 2, TP HCM để ở và hành nghề môi giới bất động sản. Qua quá trình môi giới, Nam Trung quen biết với chị Diễm (ngụ quận 2) nên nảy sinh ý định cướp tài sản để có tiền tiêu xài do làm ăn không khả quan.

leftcenterrightdel
 Hai anh em ruột cùng tên, giả làm môi giới bất động sản, uy hiếp cướp tài sản cô gái trong chung cư cao cấp.

Sáng 12/8, Nam Trung hẹn chị Diễm đến một căn hộ ở phường An Phú, quận 2 để nhờ chị Diễm tư vấn mua căn hộ để ở.

Tại đây, Nam Trung và em trai dùng dao đe dọa, lấy dây trói tay, chân chị Diễm và yêu cầu chị này phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng.

Nam Trung lấy điện thoại của nạn nhân, yêu cầu chị Diễm đọc mật khẩu và mã đăng nhập rồi tự chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản của mình và một người khác. Tổng cộng Nam Trung đã thực hiện 3 lần giao dịch và lấy của nạn nhân 200 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Tang vật thu giữ được. 

Sau đó nạn nhân năn nỉ Nam Trung cởi trói cho chị Diễm và nhốt chị này trong căn hộ rồi cả hai anh em bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận tin tố giác, Công an quận 2 đã vào cuộc điều tra, truy xét, trích xuất camera an ninh trong khu vực điều tra vụ việc. Chưa đầy hai giờ, Công an bắt được cả hai khi đang ở một siêu thị mini trên địa bàn phường Thảo Điền, quận 2.

Tại Cơ quan công an, cả hai khai trước đó đã thực hiện trót lọt một vụ khác với chiêu thức tương tự, chiếm đoạt của nạn nhân 10 triệu đồng cùng nhiều tài sản khác./.

Nguyễn Lánh