Theo nội dung vụ án, Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1977, ngụ phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) và L.T.K.Y sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2018. Đến tháng 4/2020, Hoàng biết K.Y có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu K.Y chấm dứt mối quan hệ này, nghe vậy Yến bỏ về nhà của mình.

Khoảng 15h30’ ngày 20/4, Hoàng đến nhà của K.Y để đề nghị “vợ” quay về sống chung nhưng K.Y không đồng ý. Sau khi cự cãi, Hoàng đi về nhà lấy 2 cây dao (loại dao thái lan) giấu vào người rồi quay lại tìm K.Y.

Trong lúc Hoàng di chuyển bằng xe gắn máy đến đoạn đường thuộc ấp Vĩnh Thành (xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) thì phát hiện K.Y đang đi chung xe với anh T.Q.T nên đã chủ động tông xe vào bị hại, làm cả 3 ngã xuống đường. Lúc này, Hoàng lập tức cầm dao đâm trúng vào bụng của anh T.Q.T làm gãy cán dao. Anh T bỏ chạy, Hoàng tiếp tục cầm dao còn lại truy sát K.Y, rạch nhiều nhát dao vào mặt nạn nhân cho đến khi dao gãy cán. Tiếp tục, Hoàng chạy vào nhà người dân, lấy 1 cây dao khác rồi đi tìm anh T để chém nhưng được người dân can ngăn. Sau đó, Hoàng điều khiển xe chạy về nhà.  

Cùng ngày, Nguyễn Thanh Hoàng bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp để tạm giam.

Hải Sơn