Sáng 3/2, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.H và L.Q.H (cùng trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) với số tiền 10 triệu đồng/người về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc. Theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

leftcenterrightdel
Một trong 2 người đăng tải thông tin sai sự thật về virus corona làm việc với Công an tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin ban đầu, trong ngày 31/1/2020, N.T.H và L.Q.H đã đăng trên facebook cá nhân với nội dung: "Trên địa bàn Gia Nghĩa có 1 người nhiễm corona..... Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly 1 người nghi nhiễm virus corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé".

Các thông tin trên nhanh chóng được nhiều người nhấn nút like và bình luận. Sau đó, N.T.H và L.Q.H đã chủ động gỡ bỏ bài viết của mình, nhưng với hành vi tung tin sai sự thật đã gây tác động xấu đến xã hội.

leftcenterrightdel
Đưa thông tin xuyên tạc, 2 người bị xử phạt số tiền 10 triệu đồng/người.

Ngay khi phát hiện sự việc, Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc tiến hành xác minh, làm rõ. Tại cơ quan Công an, N.T.H và L.Q.H đã thành khẩn khai báo và thừa nhận đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội.

Cũng theo Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Nông, trường hợp người dân phát hiện có tin đồn thất thiệt về dịch bệnh corona thì thông báo ngay đến cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chính Cương