Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Nghĩa và Nguyễn Thị Kim Ngân, SN 2005, cư trú: xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang sống với nhau như vợ chồng. Quá trình sống chung, Nghĩa và Ngân thường xảy ra mâu thuẫn cự cãi, Nghĩa đã đánh Ngân nên Ngân bỏ nhà đi ra ngoài thuê trọ ở tại phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

leftcenterrightdel

 Nguyễn Trọng Nghĩa

leftcenterrightdel
 Cán bộ đang ghi lời khai bị can Nguyễn Trọng Nghĩa

Khoảng 19 giờ ngày 18/4/2024, Nghĩa đi đến nhà trọ tìm Ngân để nói chuyện, mục đích kêu Ngân về nhà với Nghĩa. Sau khi nói chuyện xong, Nghĩa điều khiển xe mô tô chở Ngân đi nhậu cùng với một số người bạn của Ngân.

Trong lúc nhậu, Nghĩa nghi ngờ Ngân quen người khác, cả 2 tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, nên cuộc nhậu tạm dừng. Sau đó, Nghĩa điều khiển xe mô tô chở Ngân về nhà trọ. Khi đến khu vực khóm Long Thị D, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, do sợ về nhà bị Nghĩa đánh nên Ngân đã nhảy xuống xe và chạy vào một quán nước bên đường.

Thấy vậy, Nghĩa đuổi theo và dùng con dao (loại dao xếp) để sẳn trong túi quần đâm nhiều nhát vào người Ngân gây thương tích nặng. Sau đó, Ngân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và điều trị, với tỷ lệ thương tích tạm thời là 28%.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Nghiêm Túc