Chiều 5/12, một lãnh đạo Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra, làm rõ thông tin một bé gái 11 tuổi được gia đình phát hiện mang thai hơn 7 tháng.

Bé gái nói trên được xác định là cháu P.T.T.H.Y (SN 2007, trú tại: xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột).

leftcenterrightdel
Gia đình và cháu Y. kể lại sự việc. 

Bà T.T.L (SN 1981, mẹ cháu Y.) cho biết: “Ngày 25/11/2018, thấy bụng cháu Y. ngày càng to bất thường, tôi nghĩ rằng con gái có bệnh gì đó trong người. Sau đó, tôi đưa cháu đi siêu âm thì bác sĩ cho biết, cháu đã mang thai 29 tuần. Điều này khiến tôi vô cùng ngỡ ngàng, không dám tin đó là sự thật” – bà L. kể.

Cũng theo lời bà L., sau nhiều lần bà gặng hỏi về nguyên nhân dẫn đến cái thai trong bụng, cháu Y. hé lộ, đó là kết quả của việc cháu bị một thanh niên gần nhà hãm hại 4 lần.

Cháu Y. nghẹn ngào cho hay: “Cứ mỗi lần thấy cháu ở nhà một mình thì người thanh niên gần nhà lại sang uy hiếp, hãm hại cháu. Lần đầu tiên là khi cháu đang học cuối kỳ 2 của lớp 5. Lần cuối cùng là cách đây khoảng 10 ngày. Mỗi lần như thế, người này đều đe dọa, uy hiếp không cho cháu nói với ai. Nếu không, sẽ bị giết. Vì quá sợ hãi trước lời đe dọa đó nên cháu không dám nói với ai, kể cả mẹ mình” – cháu Y. nói.

Được biết, gia đình chị L hết sức khó khăn, chồng bị bệnh mất sớm, chị L không có đất đai để canh tác nên hàng ngày phải đi nhặt ve chai về để bán nuôi 2 đứa con. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Nguyễn Chính