Ngày 24/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ký ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Hứa Văn Sơn (SN 1993, trú tại thôn Bình Lợi, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, theo quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
Ảnh: Minh họa. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 13/6/2018, Sơn đi xe mô tô đến nhà anh Đ.V.D (SN 1987, ngụ cùng thôn) để rủ đi nhậu. Lúc này, trong nhà anh Đ.V.D chỉ có cháu T (SN 2009, là con gái anh Đ.V.D) đang chơi cùng với cháu H (SN 2014, là con của chị N.T.T hàng xóm với nhà anh Đ.V.D).

Tại đây, Sơn quát dọa làm cho cháu H khóc và bỏ chạy về nhà. Sau đó, Sơn đi đến giường tại phòng khách nằm và lấy điện thoại di động của mình ra để xem phim. Một lúc sau, cháu T leo lên giường nằm cạnh bên tay trái của Sơn để xem cùng. Do trong nhà chỉ còn cháu T nên Sơn nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bé gái này. Sau đó, Sơn dùng tay sờ vào vùng kín của cháu T...

Thấy Sơn đi khỏi nhà anh Đ.V.D nên chị N.T.T là hàng xóm nghi ngờ cháu T vừa mới bị Sơn xâm hại. Do đó, chị N.T.T chạy sang nhà hỏi cháu T rồi báo cho gia đình anh Đ.V.D biết. Đến ngày 17/6/2018, gia đình anh Đ.V.D đến cơ quan Công an để trình báo sự việc. Quá trình điều tra, bị can Sơn đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Tính đến thời điểm bị xâm hại, cháu T mới chỉ 8 tuổi 10 tháng.  

Chính Cương