Đó là đối tượng Lê Thị Kim Tư (SN 1980), sống tại xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Trước đó Kim Tư do mâu thuẫn khi chung sống với mẹ chồng “hờ” nên dùng dao rượt đòi chém người này.

leftcenterrightdel
Bị can Lê Thị Kim Tư - Ảnh Công an

Khi làm việc với Công an xã, người này “lộ diện” là tội phạm trốn truy nã từ năm 2005. Cụ thể theo kết quả điều tra, tháng 12/2001, Lê Thị Kim Tư – lúc này cư ngụ ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cùng chồng là Nguyễn Kim Phụng bị Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) bắt quả tang khi cả hai đang bán ma túy cho con nghiện.  

Tòa án nhân dân TP HCM tuyên phạt 7 năm tù (chồng của Tư là Phụng bị phạt 6 năm tù) về tội mua bán trái phép chất ma túy vào giữa năm 2002. Do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Tư được hoãn thi hành án và đưa về Kiên Giang để cơ quan chức năng quản lý người bị kết án tù đang tại ngoại.

Tuy nhiên đến năm 2005, khi con của Kim Tư đủ tuổi để người này đi chấp hành án theo quy định của pháp luật thì Tư bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang ra quyết định truy nã.

Làm việc với cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Tư khai nhận sau khi rời Kiên Giang, người này thay tên đổi họ, chuyển về tỉnh Tiền Giang và sống chung với người đàn ông khác như vợ chồng ở xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông đến khi xảy ra vụ việc trên.

Công an tỉnh Kiên Giang đang hoàn tất hồ sơ bàn giao Tư cho Tòa án nhân dân TP HCM ra Quyết định đưa đi chấp hành án về tội mua bán trái phép chất ma túy theo thẩm quyền./.

Sơn Tùng