leftcenterrightdel
 Đối tượng Đào Phú Thảo.

Theo tài liệu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 1997 sau khi bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã, Đào Phú Thảo đã đổi tên là Đào Xuân Thìn rồi lẩn trốn vào các tỉnh, thành phía Nam. Trong suốt 26 năm lẩn trốn, đối tượng này đã liên tục thay đổi chỗ ở và ít tiếp xúc với người lạ hòng trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an.

Sau 26 năm lẩn trốn, dưới lớp vỏ bọc của cái tên mới, Đào Phú Thảo nghĩ rằng sẽ không ai phát hiện ra. Tuy nhiên, “lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt”, đúng lúc đối tượng này nghĩ rằng đã không còn ai biết đến thì hắn đã bị lực lượng Công an phát hiện.

Ngày 15/7, sau khi nhận được thông tin về một đối tượng tên là Đào Xuân Thìn có đặc điểm nhận dạng giống Đào Phú Thảo đang đi bán vé số tại xã Ia Pết, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử tổ công tác trực tiếp lên đường vào Tây Nguyên để xác minh, làm rõ.

Qua công tác điều tra, xác minh, trên cơ sở các tài liệu chứng cứ thu thập được, các trinh sát xác định Đào Xuân Thìn chính là Đào Phú Thảo nên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng và di lý về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Các đối tượng tội phạm, đặc biệt là các tội phạm trốn truy nã luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT và là mối đe dọa đối với nhiều người. Trong quá trình lẩn trốn, các đối tượng thường dễ phạm tội mới và luôn tìm cách để che dấu lai lịch của mình. Tuy nhiên, cho dù các đối tượng truy nã có dùng nhiều thủ đoạn tinh vi như thay tên đổi họ, di chuyển nhiều nơi, tạo nhiều lớp vỏ bọc để lẩn trốn thì vẫn bị lực lượng Công an với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhân dân vẫn tìm ra manh mối và đưa đối tượng ra ánh sáng của pháp luật.

Thái Thanh