Trước đó, vào hồi 20h30’ ngày 1/10, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, về việc anh Ngần Văn Đông (SN 1994), trú tại xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ huyện Mai Châu (Hòa Bình) lấy nỏ bắn vào nhà hàng xóm và dùng dao gọt hoa quả phi sang nhà hàng xóm.

Nhận được tin báo, Thượng uý Nguyễn Chung Việt, Phó trưởng Công an xã Chiềng Hạ và Đại uý Hà Văn Trang, cán bộ Công an xã Mai Hạ đã khẩn trương đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc và yêu cầu đối tượng Ngần Văn Đông đến trụ sở Công an xã để làm việc.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Ngần Văn Đông (dấu X) bị bắt giữ. (Ảnh: CA HB).

Trong quá trình nói chuyện, Đông không hợp tác và đứng dậy bỏ đi, thấy vậy Đại uý Hà Văn Trang giữ kéo tay Đông, sau đó Đông xô ngã và cầm dao cứa vào cổ và mặt đồng chí Trang, trong khi can ngăn đồng chí Nguyễn Chung Việt cũng bị đối tượng chém 2 phát vào đầu nhưng trúng vào mũ bảo hiểm nên chỉ xây sát nhẹ ở vùng mặt. 

Sau đó, Đông đã bỏ trốn, lực lượng Công an xã và người dân địa phương đã khẩn trương đưa đồng chí Hà Văn Trang và đồng chí Nguyễn Chung Việt đến Trung tâm Y tế huyện Mai Châu để sơ cứu.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Công an tỉnh Hoà Bình cùng các phòng ban đã đến thăm hỏi và động viên Đại uý Hà Văn Trang. (Ảnh: CA HB).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Hoà Bình cùng các phòng ban đã đến thăm hỏi và động viên các đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Đến 10h ngày 2/10, xác định đối tượng Đông trở lại nhà riêng, Công an huyện Mai Châu đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

M.Hải