Trước đó, khoảng 21h ngày 5/7, tại nhà của đối tượng Phan Văn Thương, đồng chí Phan Mạnh Hùng - Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành và 2 đồng chí Công an viên là Đặng Quang Trung và Phạm Trung Kiền đến gửi giấy mời làm việc liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích xảy ra trước đó.

Quá trình gửi giấy mời, đối tượng Thương cùng cha là Phan Văn Sương (SN 1964) và em trai là Phan Văn Mạnh (SN 1997) không chấp hành, có những lời lẽ thô tục, chửi bới, dùng đá ném, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng Công an. Trong đó, đối tượng Thương dùng dao đuổi chém chém đứt gân chân, mẻ xương chân đồng chí Kiền, 2 đồng chí còn lại bị thương.

leftcenterrightdel
 Phan Văn Mạnh (trái) và Phan Văn Thương. Ảnh: CA

Trước hành động liều lĩnh, nguy hiểm của các đối tượng, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, khống chế, truy bắt các đối tượng. Đồng thời, phối hợp với VKSND huyện Nghi Xuân tiến hành khám hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi của các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 9/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phan Văn Thươngvà Phan Văn Mạnh về tội Chống người thi hành công vụ.

 

Lưu Ly