leftcenterrightdel
Tang vật từ vụ giải quyết mâu thuẫn  

Liên quan đến vụ một nhóm thanh niên ném bình gas mở van, nổ súng và dao tự chế truy sát người tại tiệm cầm đồ ở thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khám xét nơi ở của Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân "móp", 46 tuổi) và là Lê Hữu Tiến (biệt danh Tiến "đen", 22 tuổi, cùng ngụ tại thị xã Cai Lậy) và thu giữ nhiều vật chứng quan trọng. 

Cụ thể, khám xét nhà của Tân "móp" và Tiến "đen", cảnh sát đã thu giữ gồm: 4 con dao Thái Lan, 17 dao búa tự chế, 3 bình gas (loại 12kg) chưa qua sử dụng, 1 chĩa 2 mũi nhọn, 1 khẩu súng ngắn, 2 bình xịt hơi cay, 32 bao tay, găng tay đã qua sử dụng....

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy cũng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Hoàng Tân, Lê Hữu Tiến, Nguyễn Long Nhân, Châu Minh Thuấn (cùng ngụ thị xã Cai Lậy) để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng". 

Hiện cơ quan Công an đã bắt được Nhân và Thuấn, riêng Tân "móp" và Tiến "đen" đã bỏ trốn sau khi gây án chưa bắt được.

Trước đó, vào ngày 14/7, vợ chồng anh Vũ Thanh Bình (35 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) tổ chức sinh nhật cho con trai tại một nhà hàng tại thị xã Cai Lậy. Dự tiệc có Tân "móp" và Tiến 'đen".

Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (47 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy), cả hai đánh anh Sang gây thương tích.

Dù mọi người can ngăn nhưng Tiến không nghe nên sau đó Tiến bị những người dự tiệc đánh trọng thương. Do đó, dẫn đến mâu thuẫn với nhóm người tại buổi tiệc.

4 ngày sau, khi Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Văn Phát và 5 người khác cùng ngụ thị xã Cai Lậy đến tiệm dịch vụ cầm đồ tại phường 1, thị xã Cai Lậy chơi thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên bịt khẩu trang xông vào nhà bắn nhiều phát súng và ném 5 bình gas loại 12kg đã mở van cùng bếp lửa than vào bên trong nhà. Ngoài ra, có khoảng 10 người bịt khẩu trang, cầm hung khí truy đuổi, chém nhóm của Tâm.

Thấy vậy, những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ chạy, riêng Phát chạy không kịp nên bị chém trúng đầu gây thương tích. Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng 8 xe máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính... rồi lên xe bỏ chạy.

Tại đây, công an thu giữ 4 vỏ đạn, đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg... và một số than còn cháy. Ngay sau đó cảnh sát đã mời làm việc 6 đối tượng tham gia vụ truy sát.

Những người này khai nhận Tân và Tiến là người tổ chức và tham gia vụ việc trên. Tân và Tiến đã tập hợp khoảng 20 "đàn em" đi trên 2 ôtô tải chuẩn bị hung khí để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích của Nguyễn Văn Phát (người bị nhóm của Tân "móp" chém) là 8%. 

Hiện cơ quan công an đang tập trung truy bắt Tân "móp" và Tiến "đen" cùng với một số đối tượng còn lại để phục vụ công tác điều tra.

Sơn Tùng