Chiều 13/1, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị cha chém vào mặt.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc với đoàn công tác. 

Báo cáo với đoàn công tác, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 10/1, cháu K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật nút "báo động đỏ" toàn viện, các bác sĩ tập trung vào cấp cứu.

Đáng nói, thời điểm này cháu K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp; 3 vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm…

Trong tình hình rất khẩn cấp, không có người nhà nhưng không thể chậm trễ nên bệnh viện đưa thẳng vào phòng mổ. Sau đó, các bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện đã được huy động để phẫu thuật suốt 5 giờ đồng hồ cho cháu K. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu K. đã tạm ổn, cháu đã tỉnh táo và uống được ít sữa.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Có mặt tại bện viện, mẹ cháu K. cho biết, cách đây 4 tháng, chị và chồng là anh P.V.B. (SN 1986) cãi nhau nên chị bỏ đi làm ăn xa, để 2 con ở nhà. Thỉnh thoảng, anh B. bị trầm cảm nên gia đình chỉ mới đưa đi khám bác sĩ tư và cho uống thuốc ngủ là khỏi bệnh.

Về phía lãnh đạo tỉnh, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho hay, khi nhìn thấy hình ảnh khuôn mặt của cháu bị cha chém, bà vô cùng xót thương, ám ảnh nhiều ngày nay. Bà cũng rất vui mừng khi các y, bác sĩ của bệnh viện đã chủ động cấp cứu khẩn cấp cho cháu bé. Bên cạnh đó, bà cũng cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã kịp thời miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu K. trong lúc khó khăn.

“Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện đúng tinh thần “lương y như từ mẫu” và rất đáng ghi nhận của bệnh viện. Thay mặt UBND tỉnh Đắk Lắk, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện”, bà H’Yim nói.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng thăm hỏi cháu bé bị người cha chém. 

Cũng theo bà H’Yim Kđoh, sau khi biết thông tin về cháu K., Bộ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã nhờ bà gửi chia sẻ đến gia đình cháu K. và lời biết ơn sâu sắc nhất đến tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã nỗ lực cứu sống cháu bé. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã gửi 20 triệu đồng và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu K.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã hỗ trợ gia đình cháu K. 10 triệu đồng./.

PV-Thu Hiền