Ngày 10/12, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã nhận được đơn xin từ chức của ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông. Hiện đơn xin từ chức của ông Tường đang được xử lý theo đúng quy trình.

leftcenterrightdel
Hình ảnh ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đắk R’lấp vừa hút thuốc lá vừa gác 2 chân lên bàn làm việc và vừa đọc tài liệu. Ảnh cắt từ clip.

Theo nội dung đơn từ chức, ông Tường nêu rõ đã công tác trong ngành kiểm lâm được gần 30 năm và trải qua nhiều vị trí, cơ quan khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay do sức khỏe không đảm bảo dẫn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đơn vị có phần sao nhãng, từ đó dẫn đến việc mất đoàn kết nội bộ.

Ông làm đơn gửi Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông và cấp ủy xem xét, tạo điều kiện để ông thôi giữ chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, trước đó, một đoạn clip và một hình ảnh đăng trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông vừa hút thuốc lá vừa gác 2 chân lên bàn làm việc và vừa đọc tài liệu. Sau đó, người này được xác định là ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đắk R’lấp.

Sau đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định tạm đình chỉ công tác công chức đối với ông Lê Văn Tường trong thời gian 15 ngày, để xác minh thông tin phản ánh: “Hạt trưởng có thói quen gác hai chân lên bàn làm việc”. Đồng thời, kiểm điểm kết quả kiểm tra công vụ ngày 11/11 của Chi cục Kiểm lâm và một số tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp.

Quá trình xác minh, Chi cục Kiểm lâm quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng kiểm lâm huyện Đắk R’lấp với nhiều vi phạm như: Để đơn vị mất đoàn kết nội bộ kéo dài; vi phạm tác phong, giờ giấc trong thi hành công vụ; tổ chức uống bia trong giờ hành chính./.

Nguyễn Chính