Ngày 20/8, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, vào khoảng 8h30’ cùng ngày thi thể 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích tại thác nước đã được tìm thấy.

leftcenterrightdel
Thác nước nơi xảy ra vụ việc 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích 

Cụ thể, thi thể 3 nạn nhân được tìm thấy ngay tại lòng thác, quần áo trên người vẫn còn nguyên hiện trạng như thời điểm xuống tắm. Hiện tại, cơ quan Công an đã có mặt tại hiện trường để làm các thủ tục theo đúng quy định.

leftcenterrightdel
Do dòng nước chảy mạnh nên lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, như báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin  khoảng 13h ngày 18/8, 6 thanh niên gồm Lê Anh Tuấn (SN 2001, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Phú Hoà, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên), Nguyễn Thị Hoà Diệu (SN 2002, trú tại phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Trần Văn Tài (SN 2000, trú tại thôn Thắng Trạch 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Bùi Văn Đức (SN 2000, trú tại thị trấn Ia Kha), Phan Viết Linh (SN 1997, trú tại làng Mèo, xã Ia Grăng và Nguyễn Đình Quang (SN 2000, trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Ia Kha) rủ nhau xuống thác nước tại làng Mèo (xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) chơi. 

leftcenterrightdel
Hàng trăm người dân bàng hoàng theo dõi vụ việc. 

Lúc này Đức, Linh, Quang và Tuấn có xuống thác nước để tắm, trong lúc đang tắm thì Quang bị nước nhấn chìm. Thấy vậy, Đức, Linh và Tuấn đã lao ra cứu bạn, nhưng sau đó Đức và Linh cũng bị nước cuốn trôi và mất tích. 

Sau gần 2 ngày tổ chức tìm kiếm hàng trăm người tham gia, nòng cốt chính là đội tìm kiếm cứu nạn của Công an tỉnh Gia Lai nhưng vẫn chưa có kết quả. Đến sáng ngày 20/8 thi thể của 3 thanh niên đã được tìm thấy.

Thiên An