Sáng 20/3, trao đổi với PV báo Bảo vệ pháp luật, đại diện Công an TP. Hải Phòng cho biết: Thanh tra của Công an thành phố đã nhận được đơn kiến nghị của chị Đặng Thị T. (SN 1986, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) về việc chị bị một cán bộ Công an huyện Kiến Thụy đe “tát vỡ mồm”. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tranh cãi khá gay gắt giữa một người phụ nữ với cán bộ mặc quần áo công an, được cho là công tác tại Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Trong video, khi người phụ nữ tỏ ra nóng giận với những câu nói: “Thái độ làm việc bênh vực, hay là có lý do gì, nguyên nhân vì sao lại bênh vực, hay là ngậm cái gì” thì cán bộ mặc quần áo công an cũng không kiềm chế được và văng tục, rồi nói: "Tao tát vỡ mồm, mày bố láo”. Đoạn video trên sau đó đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Theo chị Đặng Thị T. (người trong video) cho hay, ngày 16/9/2018, ông Đặng Văn Phương (64 tuổi, bố chị T.) có nhắc nhở ông Đặng Văn Đức việc nhà này hát karraoke quá to và quá giờ quy định thì bị gia đình ông Đức đánh trọng thương.

“Ngày 1/12/2018, gia đình tôi có nhận được thông báo của Công an huyện Kiến Thụy là sáng 2/12 đến dựng lại hiện trường, nhưng do bố tôi sốt cao, gia đình có đề nghị hoãn. Nhưng sáng 2/12/2018, Công an huyện Kiến Thụy vẫn đến để dựng hiện trường. Tôi có nói gia đình tôi có thông báo bố tôi không đủ sức khỏe nên hẹn hôm khác. Nhưng phía công an nói chỉ cần bên gia đình nhà ông Đức là người đánh mô tả lại hành động đánh, dưới sự chứng kiến của chính quyền là được. Sau đó tôi có tranh cãi với đồng chí công an, anh Q. công tác tại Công an huyện Kiến Thụy có lời lẽ xúc phạm gia đình tôi và tôi”  - Chị T nói.

Theo chị T., video được quay từ ngày 2/12/2018 nhưng chị không đăng mạng xã hội. Chỉ đến ngày 13/3/2019, khi Công an huyện Kiến Thụy có kết luận điều tra vụ án, xác định tỉ lệ thương tật của ông Phương là 29% và chỉ khởi tố bà N.T.T., trong khi trước đó có 3 người nhà ông Đức đánh và 2 người nhận tội, nên gây bức xúc cho gia đình chị.

Chị T. cho là bỏ lọt tội phạm và anh Q. người văng tục và dọa “tát vỡ mồm” chị trong video thách thức, do đó, chị T. mới đưa vụ việc cùng video lên mạng xã hội.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

 

Khánh An