Người phụ nữ trong bài này (ảnh) tên là Châu, ngụ tại phường Tân Thiện, nhưng bán thịt heo tại chợ phường Tân An (thị xã La Gi).

 

 

Mới đây, đọc báo VietNamnet, chúng tôi càng nhớ đến chị Châu. Số là tờ báo này cho hay: Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Thân nhưng nhiều người ở Hà Nội đã  tìm nơi đặt heo ăn tết.  Heo ăn tết được nuôi bằng trùn quế với thảo dược. Mỗi con nuôi như cách thức vừa nêu, người mua trả cho người nuôi 10 triệu đồng/con trọng lượng 100kg. Bài báo còn cho hay: Rất nhiều người Hà Nội đặt nuôi như vậy, không phải việc đơn lẻ của một, hai cá nhân. Điều đó nói lên niềm tin của người tiêu dùng ngày càng xuống thấp. Nó cảnh báo một bộ phận người sản xuất hàng hóa, thực phẩm, hàng tiêu dùng… đang thiếu trách nhiệm với xã hội, với nòi giống, chỉ chăm chăm vào túi tiền, lợi nhuận.  Vì lẽ nào đó tình trạng trên chậm khắc phục thì niềm tin vào hàng hóa do người Việt sản xuất càng đi xuống. Có rất nhiều điều phải làm, phải lo về mặt xã hội, nhất là trách nhiệm công dân của người sản xuất. Nó cũng phản ánh một sự băng hoại về đạo đức trong một nhóm người không kể sang hèn, trí thức hay không trí thức! Trở lại với vấn đề chăn nuôi, trước tình trạng trên không biết ngành nông nghiệp sẽ phải làm thế nào vì như ông Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Cao Đức Phát phát biểu trước báo chí ngày 20/10/2015: “Phải truy tìm chất cấm trong chăn nuôi như  tìm ma túy!”. Điều đó có nghĩa là không ít người sử dụng chất cấm, đang có tình trạng lây lan và khó phát hiện!

 

Theo Báo Bình Thuận